Khách sạn du lịch giá rẻ tại Đà Lạt

XẮP XẮP BỜ HỒ – KHÁCH SẠN ĐÀ LẠT GIÁ RẺ

XẮP XẮP BỜ HỒ – KHÁCH SẠN ĐÀ LẠT GIÁ RẺ

[XẮP XẮP BỜ HỒ & NHÀ NGHỈ, KHÁCH SẠN ĐÀ LẠT GIÁ RẺ KHU VỰC TRUNG TÂM]

Không khó để tìm kiếm những địa điểm du lịch, khu vực ăn uống hay các nhà nghỉ, khách sạn Đà Lạt giá rẻ ngay trung tâm thành phố. Đà Lạt không chỉ nổi tiếng với những địa điểm du lịch lãng mạn, thơ mộng mà còn có những nét rất riêng biệt về ẩm thực. Đã nhắc đến sự hấp dẫn của những món ăn phố núi thì không thể không kể đến một món ăn nổi tiếng “xắp xắp”.

Xắp xắp là tên gọi đặc trưng theo cách nói của người dân bản địa Đà Lạt gần giống như món gỏi khô bò ở Sài Gòn. Chắc hẳn các bạn trẻ du lịch đến đây sẽ được nghe giới thiệu nhiều và không lạ lẫm gì với sự có mặt của quán xắp xắp khá nổi tiếng ngay góc vỉ hè quanh bờ hồ Xuân Hương.

xapxap-dalat

Xắp xắp bờ hồ Xuân Hương

Quán chỉ gỏn gọn một chiếc xe đẩy với vài chiếc bàn được xếp dài trên vỉa hè nhưng rất đông khách tới ăn. Tuy có nét giống với gỏi khô bò ở Sài Gòn nhưng xắp xắp cũng có những hương vị rất đặc trung và khác biệt.


Chất lượng: Một đĩa xắp xắp gồm có đu đủ bào sợi, khô bò, phổi bò, gan heo, một ít đậu phộng rang và rau thơm, bánh phồng đi kèm. Sợi đu đủ giòn đi kèm với nước chan chua ngọt, hơi cay, có thể xịt thêm tương ớt nếu thích.

Xe bán dạo xắp xắp nằm ngay khúc hồ Xuân Hương gần chỗ dốc đường Đinh Tiên Hoàng. Trời lạnh vừa hít hà không khí thoáng đãng lại có thể thưởng thức xắp xắp vừa ăn vừa suýt xoa vì cay thì sướng khỏi phải nói.

Giá cả: giao động từ 7.000 – 10.000 và có thể tăng hơn vào dịp lễ, cũng không quá mắc so với một đĩa xắp xắp đầy vị như vậy. Đã lên tới Đà Lạt thì nhất định không thể bỏ qua món này.

 

No Comments

Post a Comment