Khách sạn du lịch giá rẻ tại Đà Lạt

MÌ HOÀNG THÁNH KHÔ – KHÁCH SẠN ĐÀ LẠT GIÁ RẺ

MÌ HOÀNG THÁNH KHÔ – KHÁCH SẠN ĐÀ LẠT GIÁ RẺ

MÌ HOÀNG THÁNH KHÔ ”ĐÌNH ĐÁM” VÀ ẤN TƯỢNG KHÓ QUÊN NHÀ NGHỈ, KHÁCH SẠN ĐÀ LẠT GIÁ RẺ


Vấn đề đầu tiên khi tìm thuê phòng đặt ra cho những đứa sinh viên đi du lịch tự lúc luôn là giá cả như thế nào, chất lượng có thể đẩy xuống xếp thứ 2. Lần đầu tiên đến Đà Lạt với bọn tôi cũng vậy, cố gắng tìm kiếm nhà nghỉ, khách sạn Đà Lạt giá rẻ để tiết kiệm chi phí cho chuyến đi. Đến Đà Lạt lúc chập tối, cũng ghé vào một vài khách sạn hỏi giá phòng, quá may mắn khi chúng tôi gặp được chú trông coi khách sạn cực kỳ dễ thương. Chuyện là thấy mấy đứa sinh viên cứ đứng kì kèo giá thêm bớt vài đồng nhưng cũng không lung lay được cô chủ, chú nhân viên dẫn lên xem phòng tranh thủ nói nhỏ với chúng tôi nếu không mặc cả được thì qua khách sạn bên kia đường giá rẻ hơn. Chú cũng chỉ là người làm thuê gặp mấy đứa sinh viên nên thương tình mách nhỏ cho, thế là nhờ sự chỉ dẫn của chú chúng tôi chuyển qua thuê ở chỗ khác rẻ hơn.

Thuê được phòng xong là cả đám kéo nhau đi ăn liền. Ở khách sạn cho thuê xe gắn máy nên tụi mình hốt luôn 2 chiếc rồi vọt đi kiếm đồ ăn lót dạ ngay. Nghe giang hồ đồn có quán hủ tiếu nổi tiếng của Đà Lạt ở số 217 Phan Đình Phùng nên cả đám cũng ham hố quất ngay lập tức. Đúng như lời đồn, quán rất đông khách, ra vào liên tục. Chú chủ quán làm lia lịa không nghỉ tay. Thấy quán đông nên cũng ngại phải chờ lâu, chúng tôi gọi món giống nhau “Mì khô hoành thánh xá xíu”.

mi hoang thanh khp

Mì hoành thánh xá xíu dai, ngọt tự nhiên

Chất lượng: Sợi mì dai, thịt mền và ngọt, hoành thánh cũng dai và nhân thịt cũng rất vừa miệng. Nước dùng ngọt thanh tự nhiên từ thịt. Cách bày trì cũng khá vừa mặt. Khi ăn có thể thêm các loại tương, sốt, sa tế có sẵn của quán thì vị sẽ đậm đà và ngon hơn.

Điểm cộng: Quán sạch sẽ, người nấu nướng cũng đeo bao tay đảm bảo an toàn vệ sinh. Quán có phục vụ thêm món sữ đậu nành phổ biến của Đà Lạt. Quán nằm trên con đường khá nhiều địa điểm ẩm thực có tiếng của Đà Lạt: nem nướng Bà Hùng, Bánh căn số 62, bánh bèo số 4 Bà Hường…có thể tranh thủ ghé thưởng thức.

Điểm trừ: Muốn ăn được tô mì thì phải chơ hơi lâu vì khách rất đông. Hoành thánh hơi nhỏ và thịt cũng không được nhiều, một tô ăn cũng chưa đủ để căng bụng được.

Giá cả: 35k/tô, 8k/ ly có vẻ là hơi mắc so với túi tiền sinh viên nhưng cũng rất đáng để ghé qua một nơi đã trở thành nét ẩm thực đặc trưng của phố núi.

 

No Comments

Post a Comment