Khách sạn du lịch giá rẻ tại Đà Lạt

BÁNH TIÊU – KHÁCH SẠN ĐÀ LẠT GIÁ RẺ

BÁNH TIÊU – KHÁCH SẠN ĐÀ LẠT GIÁ RẺ

[BÁNH TIÊU VÀ KINH NGHIỆM THUÊ XE TẠI NHÀ NGHỈ, KHÁCH SẠN ĐÀ LẠT GIÁ RẺ

Đa số các bạn trẻ đi du lịch lên Đà Lạt mà không có người quen thường hay băn khoăn về phương tiện đi lại. Về vấn đề này các bạn yên tâm nhé, đa số dịch vụ cho thuê xe tại các nhà nghỉ, khách sạn Đà Lạt giá rẻ hay có. Thường thì ưu tiên cho khách thuê phòng nên để chắc chắn nên hỏi chủ xem có xe cho thuê không rồi hãy quyết định chỗ ở. Có cả 2 loại xe ga và xe số cho các bạn thoải mái lựa chọn, giá tiền cũng giao động khoảng 80k-100k/ chiếc thuê trong ngày. Muốn thuê thì phải để lạ chứng minh cầm chân để đảm bảo nhé.

Thay vì đi theo tour, tôi cũng mướn một chiếc honda để thoải mái khám phá Đà Lạt cho đã, thích chỗ nào thì ghé vào chỗ đó. Chạy ngang quá 5 Đà Lạt thấy một quán bánh tiêu khá đông khách, cũng không đắn đo nhiều tấp xe vào thử liền. Nghe nói từ lâu Đà Lạt có bánh tiêu nhân đậu xanh ngon lắm nên cũng tò mò mà chưa có dịp thử, tranh thủ gặp được là chộp ngay. Quán nằm ở 49 Đinh Tiên Hoàng, bán từ 16h – 19h là hết, khách đông thì có thể hết sớm hơn nên nếu bạn nào mà muốn thử thì tranh thủ đến sớm chút.

banh tieu

Bánh tiêu nhân đậu nóng giòn mới xuất chảo

Bánh vừa mới làm xong đem ra còn nóng, vỏ bánh dai và rất mịn. Nhân đậu ngọt vừa, cắn một miếng là thấy ngay vị thơm và bùi đặc trưng của đậu xanh. Bánh tiêu ăn kẹp đậu xanh vị rất đặc biệt, khác hẳn khi ăn kèm với bánh bò như ở Sài Gòn. Quán có thêm sữa đậu nành và đậu xanh nữa. Vừa ăn vừa uống một hớp sữa nóng hổi thì không còn gì bằng. Gặp hôm mình đi trời mưa rả rích, ngồi chờ cho ngớt mưa một mình chén tới 4 cái mới đã. Lại nhâm nhi thêm ly sữa nóng nghi ngút khói người ấm lên hẳn. Cứ vừa ăn vừa há miệng cho hơi nóng tỏa ra cho giống bên Hàn, cực khoái =)))

Giá cả trung bình cho mỗi chiếc bánh tiêu là 3.000, còn sữa là 7.000/ ly. Ăn uống phủ phê mà không sợ cháy túi, quá sức rẻ 😀


Lời khuyên: nên ăn tại quán vì bánh mới chiên ra còn nóng và thơm, ăn liền mới trọn vị thơm ngon đúng nghĩa. Mua mang về lại thêm cái không khí lạnh lạnh của Đà Lạt bánh sẽ ngụi ngắt và không còn nữa.

 

 

Author Info

thanhtin

No Comments

Post a Comment