Khách sạn du lịch giá rẻ tại Đà Lạt

BÁNH MÌ XÍU MẠI – KHÁCH SẠN ĐÀ LẠT GIÁ RẺ

BÁNH MÌ XÍU MẠI – KHÁCH SẠN ĐÀ LẠT GIÁ RẺ

[BÁNH MÌ XÍU MẠI – LỜI CHỈ DẪN TUYỆT HẢO CỦA CHỦ NHÀ NGHỈ ĐÀ LẠT]
Trường mình bắt đầu nghỉ hè từ giữa tháng 6 thế là tranh thủ làm một kèo lên Đà Lạt cho biết một lần thỏa sức tò mò. Đà Lạt vào thời gian này trời bắt đầu mưa và phủ sương mù rất đep, thỉnh thoảng còn  có thể chứng kiến những trận mưa đá chưa tan hết phủ trên mặt đường như tuyết. Nếu bạn còn chưa biết đi đâu hay ăn gì thì cũng không cần phải quá lo lắng về vấn đề này vì người dân ở đây cũng khá xởi lởi và nhiệt tình. Bạn có thể hỏi thăm chủ nhà nghỉ, khách sạn Đà Lạt hay người dân bản địa họ sẽ chỉ dẫn rất tận tình.

Mình lên vào đúng hôm trời mưa và rất lạnh, bụng cũng cồn cào nên nhờ chú chủ nhà nghỉ Đà Lạt mình mướn giới thiệu cho vài món ăn đặc trưng của Đà Lạt. Theo lời chỉ dẫn của chủ nhà nghỉ mình với đứa bạn chạy xe ra góc đường giao giữa Trần Nhật Duật và Hoàng Diệu để tìm quán bánh mì. Quán nhỏ bình dân nhưng rất đông khách, đặc biệt là rất nhiều bạn trẻ du lịch lên đây tập trung ăn cũng rất nhiều. Cũng còn một địa điểm khác cũng nổi tiếng món này 16a Nguyễn Chí Thanh, nhưng nghe nói chủ quá không niềm nở, nhiệt tình như quán và xíu mại cũng độn nhiều mỡ nên không chất lượng bằng.

bánh mi xíu mại

Bánh mì xíu mại Đà Lạt hay còn gọi là bánh mì chấm

>> Tham khảo thêm: bồn nước nhựa sơn hà

Có 2 loại để lựa chọn: xíu mại và xíu mại thập cẩm. Mình và đứa bạn mỗi đứa gọi một loại để nếm thử. Xíu mại thập cẩm thì sẽ có thêm da và chả.

Ưu điểm: Da rất mền và ngon, chả ăn cũng rất ổn còn bánh mì thì lúc nào cũng được nướng nóng, dòn lại thêm vị thơm của hành nữa nên hết chỗ chê. Trời lạnh thêm chút sa tế vào nước chấm ăn the the làm người cũng ấm lên.

Điểm cộng: Phục vụ ở quán cũng khá nhanh nhẹn nên cũng chẳng phải chờ lâu.

Giá cả: trung bình cho mỗi loại từ 10.000 – 12.000, quá rẻ so với chất lượng.

Gọi thêm ly sữa đậu nành nóng nữa. Vừa ăn, vừa uống lại vừa có thể hít hà ra khói giữa lúc trời mưa thì chỉ có “phê”, một lần phải quất đến mấy ổ mì . Phải nói là quá đã, quá hợp lí cho bữa sáng đầu tiên ở Đà Lạt.

 No Comments

Post a Comment